Trải nghiệm Heroes Of Dawn – Hay nhưng chưa thực sự hấp dẫn

Trải nghiệm Heroes Of Dawn – Hay nhưng chưa thực sự hấp dẫn

Rate this post

Như tin đã đưa, tựa game mobile nhập vai đề tài thần thoại Tây phương – Heroes Of Dawn (Tên gốc: Thần Ma Thánh Vực) do KunLun Game sản xuất được nhà phát hành (NPH) SSO vận hành thử nghiệm tại Việt Nam vào ngày 15/11/2016. Phiên bản Closed Beta sẽ diễn ra dự kiến trong 07 ngày, chỉ dành cho hệ điều hành Android và có reset dữ liệu nhân vật.

[​IMG]

Trò chơi lấy bối cảnh thần thoại giả tưởng phương Tây, xoay quanh cuộc chiến không hồi kết giữa 2 thế lực Alliance – Thiện và Immortals – Ác, bao gồm 3 lớp nghề nghiệp: Chiến Sĩ (Warrior), Triệu Hoán Sư (Summoner) và Huyết Tộc (Bloodline). Trong đó, Chiến Sĩ là lớp nhân vật cận chiến, phòng thủ cao; Triệu Hoán Sư sử dụng pháp thuật tầm xa và Huyết Tộc được coi như thích khách với thân pháp nhanh nhẹn.

[​IMG]

Heroes Of Dawn là một tựa game thuộc thể loại nhập vai hành động (ARPG) có yếu tố MOBA. Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D hiện đại với sự hứa hẹn sẽ cho phép xuất ra hình ảnh độ phân giải 4K. Song tại thời điểm này, thật khó để có thể kiếm được một chiếc smartphone nào có được độ phân giải hiển thị lớn tới mức như vậy để có thể chạy Heroes Of Dawn một cách “phè phè”. Song mọi lời quảng cáo chỉ nằm trên lý thuyết, thực tế thì Heroes Of Dawn như thế nào?

[​IMG]

Là một sản phẩm 3D nên dễ hiểu tại sao Heroes Of Dawn tái hiện được một thế giới ma quái tương đối chi tiết. Mọi họa tiết đều được xây dựng tốt dưới một tông màu trầm, tối làm chủ đạo. Điều này là dễ hiểu khi game muốn tái hiện một thế giới u ám, mộng mị. Tuy khai thác bối cảnh game phương Tây song ở Heroes Of Dawn vẫn phảng phất một nét gì đó của những game tới từ Trung Quốc, điển hình là ở cách tạo hình nhân vật và tái hiện hệ thống chiêu thức.

[​IMG]

Dù được quảng cáo sở hữu một chất lượng đồ họa cao song Heroes Of Dawn không cho phép người chơi tinh chỉnh góc nhìn camera và thực sự chất lượng hình ảnh trong game cũng không quá xuất sắc vượt tầm những tựa game khác. Phong cách tạo hình nhân vật theo kiểu Manga cùng với các hiệu ứng kỹ xảo chiêu thức là những điều người chơi đã từng bắt gặp rất nhiều trong các tựa game hành động Trung Quốc. Không có sự đột phá và sáng tạo khiến Heroes Of Dawn dễ bị người chơi “bắt bài” ngay từ những lần thử nghiệm đầu tiên.

[​IMG]

Đồ họa không vượt tầm “thời đại” và lối chơi của Heroes Of Dawn cũng không quá hấp dẫn và lôi cuốn, nếu không muốn nói rằng khi đặt lên bàn cân với những siêu phẩm hành động xứ Hàn thì tựa game này còn có phần thua kém. Bởi lẽ, lối chơi hành động theo kiểu phụ bản như Heroes Of Dawn vốn không phải xa lạ đối với game thủ Việt, hơn nữa thể loại game này thường ít dành được sự yêu mến của game thủ bằng những tựa game MMORPG.

[​IMG]

Những game ARPG thường mang đến cho người chơi cảm giác chán và ngán chỉ sau một vài giờ trải nghiệm. Nếu nhìn một cách tổng thể, Heroes Of Dawn không khác quá nhiều những tựa game như vậy. Vẫn là lối chơi qua phụ bản nhằm giải quyết một cách nhanh nhất nhiệm vụ cùng với một tính năng auto được cài đặt sẵn nhằm giúp game thủ rảnh tay hơn. Tuy nhiên, lối chơi của Heroes Of Dawn cũng không mang lại cho người chơi cảm giác đã đời hay thỏa mãn.

[​IMG]

Điểm đặc biệt thú vị của Heroes Of Dawn, đó là lần đầu tiên NPH cho game thủ Việt Nam được giao lưu xuyên biên giới với người chơi ở Thái Lan. Với việc hợp tác cùng Siam Game, đơn vị mua bản quyền phát hành trò chơi tại xứ triệu voi, 2 NPH sẽ cùng bắt tay nhau, cho phép chọn ngôn ngữ hiển thị khác nhau ở mỗi quốc gia nhưng vẫn liên thông dữ liệu người chơi trong cùng một máy chủ. Điều này khá thuận lợi do Việt Nam và Thái Lan có chung múi giờ GMT+7, nên các hoạt động trong game cũng vì thế cho phép người chơi 2 nước cùng tham gia đồng thời, mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý.

[​IMG]

Tuy nhiên, Heroes Of Dawn lại có đầy đủ những yếu tố của game nhập vai như hệ thống phát triển nhân vật theo cấp độ, cường hóa trang bị, hệ thống phụ bản, boss,… Hệ thống tọa kỵ đa dạng với phần tạo hình tương đối hấp dẫn, hỗ trợ đắc lực cho nhân vật trong việc di chuyển hay đào tẩu trốn thoát kẻ địch. Đặc sắc nhất phải kể đến hệ thống Ảo Thú. Không chỉ đơn thuần là một người bạn đồng hành hỗ trợ trong chiến đấu như các game khác, người chơi Heroes Of Dawn có thể xuất chiến cùng lúc 3 ảo thú. Mỗi loại thú trong game lại có một đặc tính về tấn công, phòng ngự, kỹ năng khống chế khác nhau, cùng với chủ nhân tạo ra đội hình kỵ sỹ trong chiến đấu biến ảo khôn lường và khiến các trận đối kháng trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

[​IMG]

Nhìn chung, khó có thể đánh giá Heroes Of Dawn là một tựa game xuất sắc cả về mặt nội dung, ý tưởng, đồ họa và cả cơ chế gameplay khi game không cho thấy một sự đột phá đáng kể nào để có thể giúp người chơi thỏa mãn, mãn nhãn. Hiện tại game cho phép thử nghiệm không giới hạn trên nền tảng Android.

[​IMG]
Thông tin chi tiết xin xem tại: https://www.facebook.com/heroesofdawnvn/
Link tải:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *