Trải nghiệm gMO Vô Song Tây Du – Hay nhưng chưa đủ tầm hấp dẫn!

Trải nghiệm gMO Vô Song Tây Du – Hay nhưng chưa đủ tầm hấp dẫn!

Rate this post

Được đánh giá là một tựa game có tiềm năng cực lớn và quả thực đến khi ra mắt, Vô Song Tây Du không làm người chơi phải thất vọng bởi những gì mà game mang lại cho game thủ thực sự là “không thể tin nổi”. Nhưng đó là tại thị trường Trung Quốc, nơi mà cuộc chơi của các thể loại game khá sòng phẳng. Và ngay cả khi nó không sòng phẳng thì với một số lượng game thủ đông đảo thì mọi thể loại game đều có thể… sống tốt. Còn khi đặt chân vào thị trường game Việt, Vô Song Tây Du sẽ còn phải cạnh tranh rất khốc liệt.

[​IMG]

Vô Song Tây Du là một game nhập vai hành động (ARPG) kết hợp MOBA đến từ nhà phát triển ChengDu LingWu. Được phát hành tại thị trường Việt Nam bởi JoyMi Entertainment. Tựa game thành công tại Trung Quốc khi khai thác cốt truyện Tây Du Ký – 1 trong bốn đại danh tác của Trung Hoa. Đây không phải là một đề tài mới mẻ, thậm chí là đã quá xưa cũ bởi có rất nhiều nhà phát triển game sử dụng cốt truyện này làm nội dung cho sản phẩm của mình. Song với Vô Song Tây Du, người chơi vẫn được dẫn dắt từ bất ngờ này sang đến bất ngờ khác.

[​IMG]

Vô Song Tây Du được đầu tư chăm chút rất kỹ lưỡng từ đồ họa cho đến lối chơi. Ở khâu hình ảnh, nhà phát triển đã sử dụng công nghệ engine Unity 3D hiện đại cho sản phẩm của mình với mong muốn đem đến cho người chơi một tựa game đỉnh cao về chất lượng hình ảnh. Và quả thực, đồ họa trong Vô Song Tây Du không ở mức quá tệ. Song khó có thể coi là xuất sắc, đặc biệt với những game thủ khó tính thì chất lượng hình ảnh của Vô Song Tây Du không đủ sức thuyết phục.

[​IMG]

Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ không quá khắt khe thì ở Vô Song Tây Du, mọi họa tiết, mọi bối cảnh trong game được xây dựng một cách tương đối tỉ mỉ và khéo léo. Những gam màu tối của phong cảnh game tạo sự đối lập, tương phản với ánh sáng của những chiêu thức tấn công mãnh liệt. Hệ thống nhân vật được tạo hình sát với nguyên tác, tuy có cải biên và biến hóa một chút song người chơi vẫn dễ dàng nhận ra những huyền thoại như Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng…

[​IMG]

Điểm nổi bật nhất trong hình ảnh của Vô Song Tây Du đó chính là hiệu ứng những chiêu thức tấn công cực kỳ đa dạng, đẹp mắt và đậm chất điện ảnh. Game sử dụng những hiệu ứng hình ảnh phức tạp và ấn tượng nhưng cách sử dụng đôi khi còn chưa thích hợp. Những hiệu ứng này dù khiến cho người chơi cảm thấy kích thích và kịch tính hơn rất nhiều song cũng có thể khiến người chơi cảm thấy bị rối và nhức mắt nếu chơi trong thời gian dài.

[​IMG]

Về lối chơi, Vô Song Tây Du xây dựng một hệ thống PvE bám sát theo nguyên tác của Ngô Thừa Ân. Người chơi sẽ vượt qua 81 kiếp nạn để thỉnh lấy chân kinh, mỗi kiếp nạn lại có những ải nhỏ hơn để thách thức tài năng của game thủ. Qua mỗi kiếp nạn, người chơi có thể thu thập thêm về một tướng vào bộ sưu tập của mình để luân phiên sử dụng trong chiến đấu cũng như trong PvP.

[​IMG]

Vô Song Tây Du rất thành công trong việc tạo nên một cơ chế gameplay đậm chất hành động chặt chém rất đã tay. Qua trải nghiệm, game cho thấy một lối chơi hấp dẫn, một góc nhìn camera thuận tiện cho người chơi và mọi cử chỉ, hành động, thao tác trong game diễn ra mượt mà và trơn tru. Điểm thú vị là người chơi có cơ hội thu thập những nhân vật huyền thoại trong Tây Du Ký và cho vào một tổ đội ba người, sau đó game thủ có thể luân phiên sử dụng bất kỳ tướng nào mà mình thích với những hệ thống kỹ năng riêng biệt và đặc trưng.

[​IMG]

Với lối chơi nhập vai hành động (ARPG), Vô Song Tây Du sẽ đem lại cho người chơi cảm giác chặt chém hấp dẫn và đã đời. Nhưng ở một thị trường mà thị phần MMORPG còn quá “bá” như tại Việt Nam thì cơ chế theo kiểu ARPG (MOBA) như Vô Song Tây Du hẳn sẽ rơi vào một cuộc cạnh tranh cực kỳ khốc liệt.

[​IMG]

Đối với hệ thống PvP, Vô Song Tây Du xây dựng nên một tựa game cho tổ đội người chơi chiến đấu theo thể thức 3v3 trên bản đồ phân thành 2 Lane chính, thể hiện khả năng vận dụng Skill và phối hợp đồ chính xác nhằm giành lợi thế trước kẻ địch. Mục tiêu mà bạn phải hướng tới là các trụ bày bồ suốt dọc hành trình, từ đó tiến thẳng về căn cứ chính..

[​IMG]

Nhìn chung, Vô Song Tây Du là một tựa game đáng để trải nghiệm bởi những tính năng hấp dẫn cũng như một nền tảng đồ họa chấp nhận được. Hiện tại, game đã có mặt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

[​IMG]

Trang chủ: http://vosongtaydu.vn/
Link tải:

Android

iOS

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *