Đồ Long Ký – Webgame có lượng người chơi “khổng lồ”

Đồ Long Ký – Webgame có lượng người chơi “khổng lồ”

Rate this post

Đồ Long KýWebgame mới nhất được VTC Game phát hành tại thị trường Việt Nam. Sau một thời gian tương đối dài làng game Việt bị chi phối bởi hàng loạt những sản phẩm bom tấn game mobile khiến thị phần Webgame trở nên ảm đạm thì Đồ Long Ký như một lời tuyên bố, thách thức với thế lực mạnh mẽ mobile. Cũng cần phải nhìn nhận một thực tế rằng, thời điểm hiện tại, số lượng game thủ game mobile lớn hơn rất nhiều và áp đảo phần còn lại của làng game online Việt Nam. Ấy nhưng, đến với Đồ Long Ký thì vấn đề này cần phải nhìn lại.

[​IMG]

Đồ Long Ký là một Webgame thuộc thể loại MMORPG, tựa game khai thác cốt truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung. Thể loại không mới, nội dung không lạ, gameplay và đồ họa không đột phá, song đã 8 ngày kể từ khi ra mắt chính thức, Đồ Long Ký vẫn sở hữu một lượng người chơi cực kỳ lớn. Thậm chí ngay cả trong thời điểm buổi đêm, số lượng game thủ “in-game” vẫn còn rất cao.

[​IMG]

Như nhiều sản phẩm Webgame khác, Đồ Long Ký không đột phá về mặt đồ họa. Với một nền tảng web đơn thuần thì công nghệ 2D là đủ đối với đại đa số người chơi. Sự tiện lợi và tốc độ tải game nhanh chính là yếu tố tiên quyết ở thể loại game này. Chính vì vậy, thật khó để đòi hỏi Đồ Long Ký phải thật hoành tráng, ít nhất là ở mặt cấu hình. Song, game vẫn cho thấy một thế giới kiếm hiệp tuy không quá bao la nhưng đủ rộng lớn để người chơi khám phá. Đây là yếu tố mà các sản phẩm game kiếm hiệp MMORPG vẫn thường làm, và Đồ Long Ký không phải trường hợp ngoại lệ.

[​IMG]

Đã có nhiều lời khen ngợi dành cho Đồ Long Ký về mặt hình ảnh, nhưng nếu đặt lên bàn cân với đại đa số các sản phẩm Webgame kiếm hiệp khác thì tựa game này không xuất sắc hơn quá nhiều. Thậm chí, với một góc nhìn hẹp cộng thêm với quá nhiều mục cửa sổ sẽ chiếm hết tầm nhìn của người chơi. Đây là yếu tố không tốt và khiến trải nghiệm của game thủ bị sụt giảm, đặc biệt là sự rối mắt và thiếu mỹ quan. Một điểm trừ không nhỏ dành cho sản phẩm mới của VTC Game.

[​IMG]

Tuy nhiên, những yếu tố còn lại thì Đồ Long Ký vẫn làm tương đối tốt. Yếu tố con người và ngoại cảnh được thiết kế “chấp nhận được”, cử chỉ và hành động của nhân vật tương đối mượt mà chứ không bị đơ cứng. Thêm nữa, những trang bị, vật phẩm khá lung linh khiến nhân vật thêm phần lộng lẫy cộng thêm với nhiều kỹ năng, chiêu thức được thể hiện đẹp mắt. Ấy nhưng game vẫn khiến người chơi cảm thấy phần nào bị rối và mỏi mắt khi theo dõi màn hình trong thời gian dài.

[​IMG]

Lối chơi của Đồ Long Ký không khác biệt so với “phần còn lại”. Người chơi không thấy được sự sáng tạo mới mẻ hơn so với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác. Vẫn là lối chơi Point & Click quen thuộc cùng với tính năng tự động “từ đầu đến cuối” khiến người chơi nhàn hạ và đôi khi cảm thấy có phần bị “dư thừa” bởi lẽ phần lớn mọi hoạt động đều đã được hệ thống “auto” thực hiện. Tuy vậy, đây đã là một phong cách gameplay quen thuộc đối với thể loại Webgame và người chơi thì có thể “tha hồ” cắm máy để nhân vật tự động cày cuốc hơn là việc cứ phải “cắm mặt” vào máy tính cả ngày. Vậy nên dễ hiểu khi tại sao “khi màn đêm buông xuống” vẫn còn rất nhiều tài khoản hoạt động. Đây cũng là một thành công của Đồ Long Ký so với nhiều tựa game khác.

[​IMG]

Các tính năng như phụ bản, đánh boss, các hoạt động hàng ngày trong Đồ Long Ký đều khá phong phú. Thêm vào đó, các tính năng như thú cưỡi hay cánh cũng khiến sản phẩm này thêm phần thú vị. Nhìn chung, Đồ Long Ký là một webgame tuy không quá xuất sắc nhưng lại phù hợp với nhiều đối tượng game thủ và cho thấy đây là một sản phẩm đã thành công bước đầu của VTC.

[​IMG]

Trang chủ: https://dolongky.vtcgame.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/dolongky.vtc/
Group: https://www.facebook.com/groups/dolongky.vtcgame.vn/

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *